Cung cấp nhiều năng lượng cho hoạt động cả ngày dài
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng trong 65 gram lạc luộc mang đến cho bạn 12 gram protein và 2 gram đường tự nhiên nhờ thế mà bạn có đủ năng lượng để giải quyết mọi việc cho tới khi bắt đầu các bữa ăn kế tiếp mà không lo đói hay mệt mỏi. Chính vì thế, bắt đầu ngày mới bằng các thức ăn nhẹ và lạc luộc cũng được xem là thực đơn lý tưởng và lành mạnh giúp chúng ta vừa đủ năng lượng mà lại chẳng lo tăng cân hay béo phì.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành một nghiên cứu và khẳng định rằng những người có thói quen ăn lạc trong các bữa ăn hàng ngày sẽ làm giảm 35% nguy cơ bị các bệnh liên quan đến hệ tim mạch. Do các hoạt chất trong lạc góp phần quan trọng vào việc làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, chống oxy hóa và giúp các mạch máu làm việc năng suất, khí huyết lưu thông dễ dàng hơn.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Một khẩu phần lạc luộc 40 gram có chứa đến 2,5 gram chất xơ. Vẫn luôn được biết đến là người bạn thân thiết của hệ tiêu hóa nên ăn lạc luộc sẽ giúp chức năng của đường ruột diễn ra thuận lợi, quá trình chuyển hóa thức ăn diễn ra nhanh chóng tránh tình trạng bị táo bón, tiêu chảy hoặc các vấn đề không mong muốn khác xảy ra ở đường tiêu hóa.
Giúp giảm cân
Là một loại cây họ đậu nhưng lạc lại khác biệt so với các anh em cùng họ hàng khác. Trong hạt lạc rất ít calo, nếu như 25 gram hạnh nhân cung cấp đến 170 calo thì trong 25 gram lạc chỉ mang đến khoảng 90 gram calo, do đó món lạc luộc rất lý tưởng cho những người đang thực hiện chế độ giảm cân. Không những vậy ăn lạc luộc còn giúp bạn no lâu hơn do đó không phải nạp nhiều thức ăn vào cơ thể đặc biệt là những cô nàng chỉ “thở” cũng thấy béo.
Có lợi cho răng, cơ bắp và hệ thần kinh
Cứ trong 65 gram lạc luộc lại chứa 25% phốt pho, 30% magie cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Các hợp chất này vốn rất thân thiết cho sự phát triển của răng, xương khớp và cải tạo chức năng của hệ thần kinh. Không chỉ vậy, phốt pho và magie còn rất thân thiện với quá trình chuyển hóa năng lượng và hỗ trợ sự phát triển và hình thành cơ bắp ở nam giới.
Chống oxy hóa
Trong hạt lạc luộc có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Cứ 65 gram lạc luộc lại chứa 25% lượng vitamin E mà cơ thể chúng ta cần bổ sung mỗi ngày. Vitamin E được xem là chất chống oxy hóa kì diệu giúp chị em đẩy lùi các dấu hiệu tuổi tác trên gương mặt. Ngoài ra trong lạc luộc còn có vitamin B tham gia vào quá trình hình thành cơ bắp, axit folic ngăn ngừa dị tật thai nhi ở các bà bầu cực hiệu quả. Các chị em hãy sớm kết thân với món ăn này để gìn giữ nét thanh xuân của mình nhé.