Top 5 Thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Trà xanh

Trà xanh được biết đến như một thần dược làm đẹp của chị em phụ nữ. Trà xanh không chỉ là thức uống yêu thích của nhiều người, trà xanh còn là một trong những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thu cực hiệu quả. Trà xanh có chứa nhiều các chất flavonoid có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa tự nhiên và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Bạn có thể pha trà để uống hoặc phơi khô nghiền thành bột rồi làm thành những món bánh, món ăn trà xanh để thay đổi khẩu vị và có những món ăn rất tốt cho sức khỏe.

Các loại rau xanh

Các loại rau thường có tác dụng rất tốt chăm sóc cho sức khỏe chúng ta, rau có nhiều chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa, rau có nhiều vitamin và chất khoáng, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể chúng ta, đặc biệt những loại rau có màu xanh đậm chứa rất nhiều hợp chất vitamin B giúp ngăn ngừa ung thư cực hiệu quả. Cung cấp đủ lượng vitamin B là điều kiện giúp bảo vệ cơ thể chống lại đột biến DNA, từ đó giúp cơ thể chúng ta ngăn ngừa, phòng chống được bệnh ung thư. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ăn các loại rau xanh, bạn có thể cung cấp cho cơ thể dưỡng chất vitamin B dưới dạng tổng hợp – acid folic trong những loại ngũ cốc, mỳ ống và bánh mỳ được tăng cường vitamin B.

Các loại rau họ cải

Những loại rau họ cải như: súp lơ trắng, cải bắp, súp lơ xanh, cải Brussels đều là những thực phẩm rất tốt giúp ngăn ngừa và phòng chống căn bệnh ung thư. Trong các loại rau họ cải có chứa glucosinolate – một loại chất khi được chế biến và tiêu hóa sẽ được chia nhỏ tạo thành indole và isothiocyanate – những hợp chất hoạt tính sinh học có tác dụng ức chế sự phát triển của một số bệnh ung thư, như: ung thư phổi, ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt…

Gừng

Gừng không chỉ là gia vị có tác dụng phòng chống các bệnh viêm, cảm hàn rất tốt, gừng còn là thần dược giúp phòng chống ung thư hiệu quả. Gừng chứa nhiều apoptosis và autophagy – là những chất chống oxy hóa, giảm tổn thương mô oxy hóa và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống lại sự tăng trưởng của tế bào ung thư, giúp phòng chống lại căn bệnh ung thư. Gừng được dùng là gia vị trong các loại súp, những món xào nấu hay có thể dùng như loại đồ uống cũng rất tốt.

Các loại quả

Cũng giống như các loại rau xanh, các loại quả chín có chứa nhiều vitamin, chất khoáng và các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa và phòng chống hiệu quả lại quá trình oxy hóa tự nhiên – tác nhân tạo ra các phân tử gây hại – những gốc tự do có thể làm tổn hại tới các tế bào cơ thể của chúng ta. Tất cả các loại quả đều có tác dụng chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là quả mâm xôi đen có chứa nhiều hợp chất chống ung thư còn được gọi là các anthocyanins giúp ngăn ngừa sự phát triển và lây lan của căn bệnh ung thư.

Rate this post

Trả lời