Top 7 Bí quyết chăm sóc sức khỏe khi thời tiết giao mùa

Bưởi

Bên cạnh các loại quả như cam, quýt, bưởi cũng là một loại quả chứa nhiều Vitamin C rất tốt cho khả năng đề kháng của cơ thể bạn. Việc bạn sử dụng nước ép hay ăn bưởi hàng ngày đều tốt cho cơ thể. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số trường hợp đang sử dụng các loại thuốc chống sốc, an thần hay cao huyết áp thì việc sử dụng nước ép bưởi có thể gây ra ngộ độc cho cơ thể. Vì vậy khi đang sử dụng các loại thuốc trên, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Trà

Những người có thói quen uống 5 tách trà đen mỗi ngày trong vòng 2 tuần có khả năng kháng lại các loại vi rút xâm nhập vào cơ thể gấp 10 lần so với những người khác. Bởi vì các amino axit có trong trà có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch giúp bạn luôn có được sức khỏe dồi dào.

Mật ong

Mật ong từ lâu đã được coi là một loại “thần dược” chữa bệnh cho cơ thể. Và một trong số những tác dụng ấy là chữa bệnh cảm cúm và bệnh đường tiêu hóa. Bằng cách đơn giản là hòa 2 thìa cà phê mật ong vào 1 ly nước ấm uống vào mỗi buổi sáng khi ngủ dậy sẽ giúp bạn nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và làm sạch đường ruột. Từ đó, có thể phòng chống bệnh cảm cúm và các bệnh rối loạn tiêu hóa hiệu quả.

Khoai tây

Trong khoai tây chứa vitamin C, kali và chất xơ, những chất giúp chống lại các tác nhân gây cảm cúm cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều khoai tây rán bởi vì trong món rán chứa rất nhiều dầu mỡ, không tốt cho trẻ. Ngoài ra, bạn cần chú khi không nên ngâm khoai tây quá lâu trong nước vì lớp vỏ khoai tây chứa nhiều chất xơ, kali và vitamin C. Việc bạn ngâm khoai tây trong nước quá lâu có thể làm mất đi một lượng vitamin đáng kể. Một lưu ý nữa là khoai tây khi lên mầm sẽ rất độc hại cho cơ thể nên bạn phải loại bỏ ngay những củ này nhé.

Sữa chua

Nói đến sữa chua chắc bạn gái nào cũng biết đến công dụng làm đẹp tuyệt vời, nhưng bên cạnh đó sữa chua còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nữa đấy. Sữa chua kích thích hệ  tiêu hóa. Trong sữa chua có chứa axit lactic, axit này giúp gia tăng lợi khuẩn trong đường ruột, giảm hoạt tính của các chất gây hại cho đường ruột, đồng thời kích thích ăn ngon miệng và giúp quá trình chuyển hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Tỏi

Từ lâu, con người đã biết sử dụng tỏi như một kháng sinh đông y để chữa bệnh như nhỏ nước tỏi vào mũi để chống cúm, … Hiện nay, các nghiên cứu phát hiện ra trong tỏi có selen, các nguyên tố vi lượng có chứa kháng khuẩn alliin làm tăng cường khả năng của hệ thống miễn dịch, làm giảm huyết áp cao và nhiều bệnh nâng cao sức khỏe.Những công dụng quen thuộc như phòng ung thư, chữa cảm cúm, chống viêm nhiễm…

Rau cải xanh

Trong rau cải xanh chứa nhiều vitamin A, B, C, chất xơ và nhiều chất khác…đều rất cần thiết đối với cơ thể. Vitamin C làm tăng sức đề kháng giúp phòng bệnh cảm cúm,chất nhầy sẽ hỗ trợ nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời, chất xơ giúp bạn ngăn ngừa táo bón. 
Lưu ý: rau cải xanh chứa nhiều vitamin C nên khi nấu bạn cần phải đậy nắp và khi sôi chín tới thì bắc ra luôn để không làm hủy hoại vitamin C.

Rate this post

Trả lời