Top 5 Quốc gia tốt nhất để du học ngành Truyền thông

Italia

Lý do nào khiến Italia trở thành một quốc gia tốt nhất để du học ngành truyền thông? Có lẽ sẽ có rất nhiều người ngạc nhiên khi đất nước này được coi là một điểm đến du học ngành Truyền thông nổi bật trên thế giới. Tuy nhiên, điều gì cũng có lý do của nó nhé!

Khi lựa chọn Ý để theo học ngành truyền thông, các du học sinh sẽ được trải nghiệm các khóa học bằng tiếng Anh nâng cao trình độ ngôn ngữ và kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội lớn tiếp xúc với những công trình kiến trúc vĩ đại, đồng thời có khả năng cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất. Ngoài ra, việc học thêm tiếng Ý cũng trở thành một lợi ích vô cùng lớn khi có thể gia tăng khả năng tìm kiếm việc làm cũng như cơ hội khám phá toàn bộ châu Âu. 

Ý là quốc gia sở hữu những công trình sáng tạo nghệ thuật vĩ đại trong lịch sử nhân loại. Bên cạnh đó, hai thành phố lớn Rome và Florence là hai trung tâm chính trị, văn hóa quan trọng của đất nước, có tầm ảnh hưởng thể giới và cũng là nơi truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ sáng tạo nên các tác phẩm vĩ đại. Milan của nước Ý cũng  được coi là một những kinh đô thời trang lớn nhất thế giới, quy tụ các thương hiệu thời trang lừng danh như Dolce and Garbana, Valentino, Prada, Gucci…

Khi đến với Ý, bạn có thể tìm thấy các trường đào tạo Truyền thông chất lượng cao như Đại học Modena and Reggio Emilia, Đại học Verona, Đại học Sapienza University of Rome… Nước Ý từ lâu đã nổi tiếng là quốc gia đặc biệt quan tâm và chú trọng bảo tồn các di tích văn hóa, nghệ thuật cũng như sáng tạo nghệ thuật hiện đại, vì vậy, truyền thông có điều kiện phát triển lớn với những cơ hội hấp dẫn cho sinh viên theo học tại đây.

Úc

Nước Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Hệ thống giáo dục tại Úc được thiết lập có các chương trình đào tạo trong lĩnh vực Truyền thông – Truyền thông đa phương tiện không chỉ mang màu sắc đa dạng mà còn đặc biệt phù hợp với du học sinh quốc tế. 

Lựa chọn du học ngành truyền thông tại Úc, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều lợi ích mà chương trình học ở đây mang lại. Bên cạnh được học các kiến thức về chuyên ngành chính, bạn sẽ còn được trang bị, bổ sung thêm những kỹ năng liên quan trong các lĩnh vực liên quan mật thiết tới truyền thông như: báo chí, quan hệ công chúng, sản xuất truyền hình, sáng tạo nội dung… nhằm mục đích phục vụ tốt nhất cho công việc sau khi ra trường.

Với đặc tính là một quốc gia có nền giáo dục phát triển hiện đại hàng đầu vì vậy các khóa học tại Úc được xây dựng luôn đề cao thực hành, ứng dụng trong thực thế. Sinh viên khi theo học tại đây sẽ phải thực hành và tự sản xuất ra sản phẩm thật. Chẳng hạn như: phim ngắn, thiết kế website, kết hợp sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video và hình ảnh để tạo ra tác phẩm hoàn chỉnh nhất. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được tham gia vào các chương trình quan trọng, mang mục đích tích lũy kinh nghiệm thực tiễn như: kỳ thực tập, chương trình trao đổi trong nước hay các chương trình hợp tác với ngành,… ở trong suốt quá trình học tập của mình.

Nếu lựa chọn Úc là điểm đến du học ngành truyền thông cho mình, bạn có thể quan tâm đến những trường tốp đầu trong đào tạo Truyền thông tại Úc ví dụ như Đại học RMIT, Đại học Queensland, Đại học La Trobe, Đại học Sydney, Đại học Monash hay Đại học New South Wales,…

Đức

Không ai có thể phủ nhận được vai trò của truyền thông, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại, khi nền kinh tế cạnh tranh,  yêu cầu sự năng động để phát triển tốt nhất. Truyền thông lúc này đang đóng một vai trò rất quan trọng đến sự phát triển kinh doanh và mở rộng thương hiệu của bất cứ một doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ. Điều đó đồng nghĩa rằng, bất cứ doanh nghiệp nào trong thời điểm hiện tại đều cần truyền thông, mà muốn phát triển thì thúc đẩy truyền thông là một yếu tố tiên quyết. Cũng chính vì vậy, nhu cầu việc làm, nhu cầu nhân sự ngành truyền thông sẽ gia tăng.

Nước Đức trở thành quốc gia du học ngành truyền thông tốt nhất với sinh viên bởi chính đà phát triển của lĩnh vực truyền thông ở đất nước này. Không thể phủ nhận hệ thống giáo dục của Đức thuộc top đầu thế giới, cũng như không thể phủ nhận sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế tại đây. Sinh viên khi lựa chọn Đức để du học ngành truyền thông sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều doanh nghiệp với mức tiền lương không hề nhỏ. Ngoài việc học các môn chuyên ngành như: Báo chí, đa phương tiện, quan hệ công chúng…, bạn cũng có cơ hội phát triển những kỹ năng của bản thân một cách toàn diện, có cái nhìn đúng đắn và có chiều sâu nhất định trong lĩnh vực này.

Hoa Kỳ

Không chỉ nổi tiếng là nơi sở hữu kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood và trung tâm văn hóa của thế giới New York, Mỹ còn là một điểm đến mơ ước của những bạn trẻ mong muốn theo đuổi nghệ thuật và đặc biệt là truyền thông – Truyền thông đa phương tiện. Mọi lĩnh vực, ngành nghề của quốc gia này vẫn không ngừng phát triển, từ văn hóa, nghệ thuật tới điện ảnh. Đó cũng chính là lý do thiết yếu để thúc đẩy ngành truyền thông tại Mỹ phát triển không ngừng nghỉ.

Điểm đặc biệt của Hoa Kỳ nằm ở việc đây là đất nước luôn đi đầu trong việc ứng dụng mọi công nghệ mới vào những ngành nghề. Trong đó, việc phát triển các kỹ xảo đồ họa, công nghệ thông tin, công nghệ đồ hoặc phục vụ cho ngành công nghiệp giải trí vô cùng được chú trọng vì đây là lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo nhất định.

Hệ thống giáo dục ở Mỹ sở hữu hàng loạt các cơ sở Đại học, Cao đẳng gồm cả công lập và tư thục để đào tạo, đặc biệt là ngành truyền thông. Vì vậy, khi lựa chọn Mỹ là điểm đến cho mình, bạn nên cân đối lại khả năng tài chính, năng lực cá nhân, đặc biệt là đam mê và sở thích của chính mình về các chuyên ngành cụ thể để có thể lựa chọn ngôi trường theo học một cách phù hợp nhất. Khi học tập tại Mỹ, bạn có lợi thế lớn khi có cơ hội tiếp xúc với những xu hướng mới của cuộc sống, xu hướng phát triển của công nghệ, nắm bắt được những cách thức sáng tạo và nhất là được tiếp xúc với những chuyên gia có tiếng tăm trong ngành đang giảng dạy, nghiên cứu tại đây.

Những trường được đánh giá cao trong việc đào tạo ngành Truyền thông – Truyền thông đa phương tiện bạn có thể lựa chọn theo học tại Mỹ như: trường School of Visual Art, Đại học California, Đại học Kansas, trường Paron – The New School for Design, Maryland Institute College of Art, Carnegie Mellon University school of Design, California College of the Arts…

Hà Lan

Hà Lan được đánh giá là một trong quốc gia tiên phong và phát triển nhất trong ngành công nghiệp sáng tạo. Lẽ dĩ nhiên, ngành truyền thông tại đất nước này trở thànhmột trợ thủ đắc lực không thể thiếu để ngành công nghiệp sáng tạo có cơ hội phát triển mạnh nhất. Ngoài ra, thành phố Amsterdam của Hà Lan là thành phố có tỷ lệ người sử dụng Internet vào hàng cao nhất châu Âu – một động lực thúc đẩy truyền thông, mở ra những cơ hội tiếp cận mới cho lĩnh vực này.

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến Hà Lan trở thành một quốc gia tốt nhất để du học ngành Truyền thông chính là vì chất lượng giảng dạy khẳng định tầm cỡ quốc tế. Ngành Truyền thông tại Hà Lan cũng luôn tự tin vào chất lượng giảng dạy của mình nhờ sự cập nhật kiến thức cùng cách truyền đạt độc đáo, kết hợp giữa lý thuyết và ứng dụng thực tế ngay sau mỗi bài giảng. Đặc biệt, Hà Lan sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính, đây là một ngôn ngữ phổ biến. Chính vì vậy, dù truyền thông là ngành xã hội, đòi hỏi kỹ năng hiểu ngôn từ, ngôn ngữ cao song các sinh viên quốc tế vẫn có cơ hội và có thể theo học một cách thuận lợi.

Mảnh đất Hà Lan là điểm đến du học ngành truyền thông thu hút nhiều du học sinh còn bởi chính cơ hội làm việc khi ra trường lớn. Đây là mảnh đất có lợi thế mạnh, khi sở hữu nhiều trụ sở của những công ty lớn, nhu cầu tìm kiếm nhân sự truyền thông cao. Cơ hội làm việc cho du học sinh tại Hà Lan cũng vô cùng đa dạng với mức lương hấp dẫn, vào khoảng 34.000 – 49.500 euro/năm.

Rate this post

Trả lời