Hỗ trợ giải độc
Betaine trong củ cải đường tham gia vào quá trình giải độc giai đoạn thứ 2 của cơ thể, lúc này khi các chất độc được đánh tan và tồn tại ở dạng phân tử thì betaine sẽ thúc đẩy đào thải các chất này ra ngoài thông qua hệ bài tiết hoặc cơ chế tiết mồ hôi trên bề mặt da từ đo slafm sach máu, gan.
Nâng cao sức bền
Những vận động viên, những người yêu thích các môn thể thao vận động hay đơn giản là việc chúng ta luyện tập hàng ngày đòi hỏi phải kiên trì và có sức bền thì mới duy trì đều đặn được. Nếu trong bếp nhà bạn đã có sẵn củ cải đường thì hãy tận dụng ngay loại củ này để nâng cao sức bền cho mình. Thường xuyên uống nước ép củ cải đường sẽ giúp bạn kéo dài thời gian buổi luyện tập lên đến 16%. Cách làm này vừa hiệu quả lại cực đơ giản và tiết kiệm nên hãy thực hiện ngay nhé.
Cải thiện da
Folate được cung cấp từ củ cải đường chống lại quá trình lão hóa từ đó giúp làn da chống lại các vấn đề về da, giúp chị em có một là da luôn tươi tắn, rạng rỡ và trắng sáng diệu kì.
Chống viêm nhiễm
Củ cải đường là loại thực vật đầu tiên và duy nhất mang trong mình hoạt chất betaine, đây là chất đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sự mạnh khỏe của các tế bào, các gốc protein và các nhóm enzym có sẵn trong cơ thể trước tác động từ môi trường sống. Chính vì lý do trên, sử dụng củ cải đường thường xuyên, đều đặn sẽ giúp bạn tránh khỏi các nguy cơ bị vi khuẩn viêm nhiễm tấn công, bảo vệ tối ưu các cơ quan nội tạng tránh bị tai biến, tăng cường sức khỏe và đẩy lùi nhiều căn bệnh kinh niên khác tấn công.
Khắc phục thiếu máu
Nguồn vitamin B12 và sắt tự nhiên ở củ cải đường có thể tham gia trực tiếp vào quá trình sản sinh oxy hemoglobin trong máu, thúc đẩy hình thành các tế bào hồng cầu nên rất tốt cho những ai đang bị bệnh thiếu máu trầm trọng. Hãy kết hợp uống nước ép củ cải đường, các món chế biến từ củ cải đường cùng các loại thuốc biệt dược để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng thiếu máu nhé.
Chống cảm lạnh cho mẹ bầu
Các bà bầu rất mẫn cảm với thời tiết đặc biệt là khi đông về khó tránh khỏi bị cảm lạnh. Khi này các món ăn chế biến từ củ cải đường là lựa chọn tinh tế vì nó giúp giữ ấm cho cơ thể, không gây tăng cân vì rất ít calo. Lượng nước dồi dào trong củ cải đường còn giúp các mẹ tiêu hóa tốt, thanh lọc và giải độc cơ thể từ đó đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Giúp giảm huyết áp
Hàm lượng nitrat có trong củ cải đường khi đi vào cơ thể đã chuyển hóa các phân tử NO2 giúp các mạch máu của chúng ta giãn nở một cách đều đặn nhất có thể, tăng lưu lượng máu lưu thông từ đó giảm huyết áp ở những người đang bị bệnh cao huyết áp.
Bạn hãy dùng nước ép củ cải đường mỗi ngày để điều hòa huyết áp bởi một nghiên cứu y tế đã chứng minh rằng việc uống một cốc nước ép củ cải đường mỗi ngày sẽ làm áp lực vùng tâm thu giảm xuống trung bình từ 4 – 5 điểm.
Giảm đau
Bạn có thể dùng củ cải đường như một loại thuốc chống sưng viêm, kháng khuẩn, giúp gân cốt khỏe mạnh và đẩy lùi hiệu quả các cơn đau. Những ai thường bị đau mỏi cơ bắp khi mùa đông đến hãy dùng củ cải đường bỏ vỏ đắp trực tiếp lên chỗ đau hoặc cho vỏ vào túi ấm và chườm nhẹ lên chỗ đau. Cách này cũng khá hiệu quả với các trường hợp bị đau răng.
Tăng cường ham muốn tình dục
Từ thời La Mã cổ đại củ cải đường đã được biết đến là liều thuốc thần kì giúp tăng cường ham muốn, nâng cao chất lượng chuyện phòng the và tăng cường sinh lực phái mạnh. Các nhà khoa học hiện đại ngày nay đã tìm ra một hoạt chất có tên Bo – tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất hormon sinh dục ở nam giới. Do đó nếu bạn đang gặp trục trặc trong chuyện ấy thì hãy thử bổ sung các món ăn hữu ích từ củ cải đường để sớm giải quyết rắc rối nhé.
Chống ung thư
Dùng củ cải đường đều đặn trong khẩu phần dinh dưỡng của bạn sẽ giúp giảm nguy cơ hình thành các tế bào ung thư ở các cơ quan bộ phận trên cơ thể. Không những vậy, ngày nay các nhà khoa học đang nghiên cứu và điều chế loại thuốc chống lại các bệnh ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và ung thư vú ở nữ giới. Mong rằng trong một tương lai không xa công trình nghiên cứu này sẽ thành công và đưa vào thực tiễn giúp duy trì mạng sống của nhiều người đang phải từng giờ, từng phút chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.
Trị táo bón và ngừa bệnh trĩ
Trong củ cải đường có rất nhiều hợp chất có lợi cho đường tiêu hóa. Nếu như chất xơ giúp cho đường ruột hoạt động trơn tru, tiêu hóa thức ăn tốt và làm mềm các chất thải để tránh tình trạng táo bón thì vitamin C thúc đẩy quá trình hấp thụ chất sắt của cơ thể giúp những bệnh nhân đang bị trĩ dần khắc phục được tình trạng thiếu máu do triệu chứng đi đại tiện ra máu cục bộ gây ra.
Ngoài ra mangan có trong củ cải đường còn giúp người ăn chống lại các vấn đề trục trặc về gan, thận, xương; vitamin B làm giảm nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh.