Cách chữa cao huyết áp bằng rễ cây nhàu
Cây nhàu có tên khoa học là Morinda Citrifolia L, là một loại cây mọc hoang nhưng được áp dụng để chữa bệnh rất tốt, đặc biệt là trong việc chữa bệnh cao huyết áp.
Cách làm: Lấy rễ nhàu thái nhỏ, phơi khô. Mỗi lần lấy 30 – 40g pha thành trà uống thay nước, mỗi đợt uống 10 – 15 ngày, kiểm tra lại, nếu như huyết áp giảm, bớt lượng rễ nhàu từ từ và uống trong vòng 2 tháng, huyết áp sẽ ổn định.
Cách chữa cao huyết áp bằng cây dừa cạn
Cây dừa cạn có rất nhiều công dụng chữa bệnh, trong số đó theo kinh nghiệm dân gian dùng để chữa bệnh cao huyết áp rất hiệu quả.
Nguyên liệu: dừa cạn, cỏ xước mỗi thứ 160g, lá đinh lăng 180g, hoa hòe 150g,cam thảo đất 140g, đỗ trọng 120g và chi tử 100g.
Cách làm: tất cả nguyên liệu trên đem sao khô giòn, tán nhỏ bảo quản để dùng dần. Mỗi lần lấy 40g đem hãm với nước sôi để uống thay nước hằng ngày để ổn định huyết áp, phòng chống tăng huyết áp hiệu quả.
Cách chữa cao huyết áp từ trứng giấm
Trứng gà rất giàu dinh dưỡng và có tác dụng hoạt huyết, dưỡng huyết tốt cho người bệnh cao huyết áp nên bạn có thể dùng thường xuyên.
Nguyên liệu: giấm chua 60g và 1 quả trứng gà.
Cách làm: đập trứng và bát, cho giấm vào đánh thật đều lên rồi đem nấu chín để ăn trước khi ăn sáng. Thực hiện như vậy trong vòng 1 tuần sẽ khắc phục và làm giảm các triệu chứng cao huyết áp như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, tim đập nhanh, khó thở, đau tức ngực,…
Cách chữa cao huyết áp từ vỏ dưa hấu
Theo Đông y, thì vỏ dưa hấu có thể dùng chữa bệnh cao huyết áp khá hiệu quả.
Cách làm: lấy vỏ dưa hấu khô trộn với hạt muồng rồi đem đun sôi, lấy nước uống hằng ngày. Có thể thêm 1 chút bèo cái hoặc lá tre mỗi thứ 10g.
Cách chữa cao huyết áp từ vừng và trứng
Bài thuốc này có tác dụng rất tốt với người cao huyết áp nên dùng mỗi khi bệnh tái phát.
Nguyên liệu: vừng, giấm ăn và mật ong mỗi thứ 30g, một quả trứng gà.
Cách làm: trước tiên bạn lấy vừng giã nát, cho giấm, mật ong và trứng đánh đều, nấu chín, sau đó chia ra làm 6 phần, mỗi ngày ăn 3 phần chia thành 3 lần.
Cách chữa cao huyết áp bằng quả sơn trà
Những người bị cao huyết áp cũng có thể dùng quả sơn trà hay còn gọi là quả hồng làm trà uống kết hợp với các nguyên liệu khác.
Nguyên liệu: 24g sơn trà, 15g cúc hoa, 12g lá dâu, 15g kim ngân.
Cách làm: các nguyên liệu đem sấy khô, giã nhỏ, hãm với nước sôi trong bình kín khoảng 15 phút, có thể uống hằng ngày như nước trà. Hoặc bạn có thể dùng sơn trà hòa với lá sen tán vụn, hãm với nước sôi để uống hằng ngày cũng có tác dụng rất tốt.